Home Radio online Hạt giống tâm hồn Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Hoàng Lam

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Hoàng Lam

893
0
  1. Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ - Hoàng Lam 09.17

Sài Gòn ngày 29 tháng 04 năm 2015

 

Thầy mẹ yêu quý! Thầy mẹ đang làm gì thế ạ, cả nhà có khỏe không? Vậy là một dịp lễ nữa con không được về nhà, KTX giờ này đã hơn 1h đêm rồi mẹ ạ, đêm nay ánh trắng lên rõ mặt người, ánh sang soi rõ nhuộm màu hư vô, con nhớ nhà vô hạn, con đã là cô sinh viên năm 2 rồi.

cũng gần 3 năm con

sống xa nhà, xa quê hương. Ngoại ơi, ngoại có cảm nhận được những lời của con nói không ạ, con nhớ từng cảm giác khi ngoại đưa bàn tay sờ lấy tay con 3 năm về trước nói với con rằng hãy rang học hành, ngoại ơi! Nơi đây là nơi ánh đèn chiều nhộn nhịp thâu đêm suất sang sẽ không còn những buổi tối len qua những ngóc nghách sau bụi rậm tre làng, sẽ không còn những buổi chiều trên cánh đồng no gió, con cảm thấy lạc long giữa mùi của khói bụi và giao thông tấp nập, con muốn đi về một nơi chốn bình yên, con muốn ùa vào lòng ngoại để ngoại có thể sờ thây con, vuốt ve mái tóc dài của con và nói : “ Cục vàng của ngoại nay lớn qua rồi”! Con xin được trở về với một thời thơ dại. Với mùa hè rực lửa của tuổi thơ xưa nơi con có thể chạy hỳ hục cả buổi trưa rồi nhảy xuống sống tắm mắt, ngồi vắt vẻo trên lưng trâu, chạy theo đám trẻ mục đồng, đi bắt cua, nghịch dại.

truyen-dem-khuya-cung-cam

Nếu được quay về hãy cho tôi một lần được bé lại, con xin được bé lại để nằm trong lòng ngoại nghe ai hát “ ầu à …….” Tiếng ru chạy theo vào giấc ngủ nuôi con lớn một thời thơ dại. Tiếng sao diều vọng lại trên những cánh đồng nhuốm màu chiều hoàng hôn.

Ai đã hát rằng :

Rồi 1 chiều chợt nhớ quê hương

Nghe em hát dân ca xứ Nghệ

Câu hát ru như một thời thủa bé

Đưa ta về bến bãi tuổi thơ xưa

Điệu ví quê hương giữa bốn bề bận rộn

Đất quê mình còn nghèo lắm người ơi!

Sao điệu ví cứ nặng tình đến thế

Nao nao lòng đứa con ở nơi xa.

làng quê

Nhớ tiếng đàn cò ai kèo đêm trăng hè muộn, nhớ tiếng xẩm ai oán sầu bi, nhớ món canh rau đắng chát lè, nhớ những củ khoai lang nướng vội, hoàng hôn về trên đỉnh đầu ai biết, có bao nhiêu thời gian để mà níu kéo, chúng con cứ lớn lên và xa rời tuổi thơ như một thời thoáng vội, chúng con đi tìm những chân trời mới gọi là ước mơ, rồi chúng con rời xa mẹ, xa quê, Mẹ nói: Quê mình nghèo lắm con ơi! Dạ con hiểu, giữa bộn bề cuộc sống xa xôi, gửi miền trung đầy nắng và gió lào cát trắng, gửi cho dòng Lam Giang, gửi điệu ví dặm gửi cho những giọt mồ hôi, gửi cho những câu chuyện cổ tích, gửi cho ngoại tôi ánh sang của ước mơ, gửi cho tuổi thơ của tôi và gửi về nơi xa xăm vô định, hãy cho tôi một khoảng lặng để nhớ mà thôi.

Tác giả: Hoàng Lam – Diễn đọc: MC – Hà Nội

Sản Xuất & Biên Tập: RadioPlus.vn

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcTừ Lâu Không Nói – Du An
Audiobooks tiếp theoSống Trọn Vẹn Từng Ngày
Tên: Hồ Thị Thúy Hằng Nickname: Hà Nội 19 tuổi, sinh viên năm 2 - Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn ĐHQGHCM Sở thích: cafe, đi du lịch với ai đó, chụp ảnh, đóng phim, đọc sách sử. Lĩnh vực ưa thích: Kinh tế và du lịch, maketing Thích phong cách vantage, digan. Những bản nhạc cổ điển, nhạc pháp, usuk, kpop những bản nhạc nhẹ nhàng. sở trường: múa, nhảy, biên kịch, hát, chơi 1 số nhạc cụ. Thích màu trắng và màu xanh lá, thích nhất bộ phim Hương Mùa Hè của Hàn Quốc bởi vì phong cảnh quá đẹp, và phong cách trang phục quá tuyệt, thấy được mình trong đó. Yêu những buổi sáng yên bình, đi dạo với 1 ai đó! Với tình yêu: chỉ cần đơn giản, bởi đơn giản là chân lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here