Home Audio Books Sách Tiểu thuyết - Văn học Bức thư giải oan – Trần Diễn ( Update C4)

Bức thư giải oan – Trần Diễn ( Update C4)

1410
0
  1. RadioPlus.vn-Bức thư giải oan C1
  2. RadioPlus.vn-Bức thư giải oan C2
  3. Radioplus.vn-Bức thư giải oan C3
  4. RadioPlus.vn-Bức thư giải oan C4

BỨC THƯ GIẢI OAN- Nhà văn Trần Diễn quê ở Hà Nam nhưng sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình. Ông từng giữ chức vụ Giám đốc – Tổng biên tập NXB Công an nhân dân. Ông được biết đến với hơn chục cuốn tiểu thuyết hình sự – tâm lý xã hội như: “Bức thư giải oan”, “Đứa con lạc mẹ”, “Yêu người xứ lạ”, “Phần đời còn lại”, “Mã số 07” …

Truyện Bức thư giải oan đoạt Giải B (giải nhì) cuộc thi viết về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an trao tặng (năm 2005)

‘….

Những ngày đầu tiên đến Việt Nam, Mihara đã dành tất cả thời gian rảnh rỗi đi xem hầu hết các di tích lịch sử, đường phố Hà Nội. Ông quyết định, dù bận đến đâu cũng phải để thì giờ nghiên cứu quy luật đi lại, cuộc sống văn hóa, tinh thần người dân của thủ đô cộng sản này.

Sau gần hai năm làm việc với Phòng thương mại Tổng Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp I Bộ Ngoại thương, Unimex Hà Nội, Mihara nhờ nữ phiên dịch Bích Vân ra bưu điện quốc tế Hà Nội chuyển giúp bức điện:

Mihara, Hòa Bình Hotel Hà Nội

Gửi Công ty Hana Nhật Bản tại Hồng Kông

Vụ sen năm nay mất mùa

Nếu vẫn mua trả lời trước 10 tháng 7

Các điều kiện khác như thường.

Sau khi đánh điện xong, trên đường trở về, Bích Vân tự hỏi: Mình là người phiên dịch cho ông ta từ lúc ở sân bay, khách sạn, tiếp xúc với cán bộ các cơ quan ngoại thương Việt Nam, không lần nào Mihara hỏi về trồng cây, thu hoạch sen ở Việt Nam và không ai ở phía Việt Nam nói chuyện với ông ta vấn đề này. Vậy tin tức kia là do ai cung cấp? Nữ phiên dịch Bích Vân gọi điện báo cho cơ quan an ninh hiện tượng không bình thường này…’

MC: Knock_Out

Thu Gọn Nội Dung

Audiobooks trướcBlog Radio 15: Mùa Hoa Oải Hương của tôi!
Audiobooks tiếp theoNhững Cánh Hoa Lạc Loài – Danielle Steel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here