Home Audio Books Sách Tiểu thuyết - Văn học Trưng Trắc – Hà Phạm Phú

Trưng Trắc – Hà Phạm Phú

1630
0
SHARE

RadioPlus.vn – “Trưng Trắc” miêu tả một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc ta vào đầu thiên niên kỷ thứ nhất. Tiểu thuyết được chia làm ba phần. Phần một – Liên Lâu, tái hiện tình hình xã hội Giao Chỉ thời bấy giờ dưới ách đô hộ của nhà Hán, mối quan hệ giữa các tộc trưởng (Lạc tướng) với tầng lớp quan lại cai trị, rộng hơn nữa là mối quan hệ giữa người dân Giao Chỉ và ngoại bang. Liên Lâu, nơi đặt trị sở của quân đô hộ là một trung tâm chính trị, văn hóa có tầm quan trọng đối với sự phát triển của cả vùng Lĩnh Nam. Phần hai, Mê Linh, miêu tả sự trưởng thành của Trưng Trắc, người anh hùng dân tộc, người đặt nền móng cho nền độc lập của đất nước. Phần ba với tên gọi Lãng Bạc, miêu tả cuộc khởi nghĩa thắng lợi và việc hình thành một nhà nước.

Tiểu thuyết “Trưng Trắc” không nhằm dựng lại những truyền thuyết đã được chấp nhận như là chính sử, mà muốn tìm cách giải mã lịch sử, muốn cắt nghĩa sự vĩ đại ngay cả trong kết cục bi tráng của cuộc khởi nghĩa ấy….

——————–

Tác giả: Hà Phạm Phú – Diễn đọc: NSƯT Hà Phương

Thu Gọn Nội Dung

Bạn thích nghe Blog radio, truyện audio ? Bạn muốn chia sẻ những Blog radio hay truyện audio do chính mình đọc ? Hãy chia sẻ audio của bạn tới RadioPlus.vn bằng cách gửi email đến địa chỉ: radioplus.vn@gmail.com

Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ!!!

Tìm kiếm theo từ khóa:

Ví dụ: blog radio, đọc truyện đêm khuya, truyện ma, truyện ngôn tình, truyện audio, truyện cổ tích, mc tiểu thiện linh, mc Pin, mc ánh phan, nhà trọ địa ngục..v..v...

SHARE
Previous articleHọc Làm Ông Xã
Next articleCửa Cấm – Quỳnh Dao
Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương sinh năm 1940 tại Ý Yên - Nam Định. Đến nay ông đã có hơn 50 năm gắn bó với Đài tiếng nói Việt Nam. Bạn nghe đài xưa nay vẫn nhớ Nghệ danh Hà Phương qua những chương trình “đọc truyện đêm khuya” lúc 22h..... ( Lưu ý: NSƯT. Hà Phương KHÔNG công tác, làm việc hay viết bài trên Radioplus.vn )

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here